-

Cách quan sát tìm cổ phiếu hấp dẫn khi thị trường điều chỉnh

  Nguyễn Chí Phương       Wednesday, September 27, 2023
lượt xem

Cách quan sát tìm cổ phiếu hấp dẫn khi thị trường điều chỉnh
Cách quan sát tìm cổ phiếu hấp dẫn khi thị trường điều chỉnh

Luôn Luôn Quan Sát Thị Trường Ngay Cả Trong Xu Hướng Giảm

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn phạm phải là ngừng thực hiện những thói quen thường ngày và lờ đi thị trường chỉ vì xu hướng giảm giá hiện tại.

Thậm chí trong một thị trường giảm giá mạnh, hãy luôn chú ý đến bốn ngày tăng giá kể từ một đáy, vì đó có thể là đáy của một thị trường tăng giá mới. Đó là thời điểm mà ngày bùng nổ theo đà có thể xuất hiện và Nhịp Đập Thị Trường có thể chuyển trạng thái từ “Thị Trường Đang Ở Trong Xu Hướng Giảm” sang “Xu Hướng Tăng Được Xác Nhận”.

Hãy xem thị trường giảm giá như là kỳ nghỉ giữa hai mùa bóng. Bây giờ không phải là lúc bạn mua cổ phiếu, nhưng nếu như bạn muốn có thành tích giao dịch siêu hạng khi “mùa giải” mới bắt đầu, bạn cần phải duy trì chế độ dinh dưỡng và luyện tập trong kỳ nghỉ. Bạn không bao giờ muốn có một thân hình thừa cân vào “ngày mở màn” của mùa giải mới (chính là xu hướng tăng giá mới).

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TCBS

Cách Tìm Kiếm Các Cổ Phiếu Dẫn Dắt Mới Trong Các Đợt Điều Chỉnh Của Thị Trường Chung

Các đợt điều chỉnh của thị trường chung có thể giúp bạn nhận diện các cổ phiếu dẫn dắt mới (nếu bạn biết cách tìm kiếm như thế nào). 

Các cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hấp dẫn thường chỉ điều chỉnh ít hơn so với mức điều chỉnh của thị trường chung. Các cổ phiếu tăng trưởng có mức sụt giảm ít nhất (tính theo tỷ lệ phần trăm) chính là những sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Những cổ phiếu giảm giá nhiều nhất thường là sự lựa chọn tồi nhất.

Giả sử thị trường chung xuất hiện một đợt điều chỉnh khoảng 10% và có ba cổ phiếu tăng trưởng lần lượt có mức giảm là 10%, 15% và 35%. Chỉ có hai cổ phiếu có mức giảm 10% và 15% là khoản đầu tư tốt nhất của bạn sau khi chúng tăng giá trở lại. Cổ phiếu giảm 35%-40% trong khi thị trường chung giảm 10% có thể là tín hiệu cảnh báo. Trong hầu hết các trường hợp ( Không phải tất cả ), bạn nên tránh xa nó.

Một khi đợt sụt giảm của thị trường chung kết thúc, cổ phiếu đầu tiên trở lại đỉnh giá cao nhất gần như chính là cổ phiếu dẫn dắt thực sự. Đợt tăng giá từ điểm phá vỡ của cổ phiếu dẫn dắt sẽ kéo dài trong khoảng 13 tuần. Trong đó, phần tăng giá mạnh nhất thường diễn ra trong 3-4 tuần đầu tiên. Đây là giai đoạn lý tưởng để mua cổ phiếu…và bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội này. 

Vì thế, đừng bao giờ quên: tuyệt đối không đầu tư vào các cổ phiếu bị thị trường lãng quên, thậm chí ngay cả khi chúng trông có vẻ rất rẻ. Hãy tìm kiếm và mài giũa kỹ năng chọn cổ phiếu bằng cách mua các cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Hãy chấp nhận khoản lỗ 5%~7% so với giá mua để bạn không gặp phải rủi ro thua lỗ lớn khi mua nhầm các cổ phiếu bị thị trường lãng quên.

Bạn có thể quan tâm những bài viết sau:

👍 Xem chỉ số P/E, P/B của thị trường ở đâu ? 

👍 Xem chỉ số P/E, P/B trung bình ngành ở đâu ? 

👍 Cách tính hệ số NIM của ngân hàng

👍 Cách tính hệ số CASA của ngân hàng

👍 Cách tính tăng trưởng tín dụng của ngân hàng

👍 Cách tính tăng trưởng huy động vốn của ngân hàng

👍 Cách tính tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng

👍 Cách tính tỷ lệ LDR của ngân hàng

👍 Cách tính chỉ số CIR của ngân hàng

👍 Lãi và phí dự thu của ngân hàng là gì ?

👍 Thu nhập ngoài lãi của ngân hàng là gì? Cách tính ?


Nguyễn Chí Phươnglogoblog

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết

Hãy để lại comment của bạn về bất cứ vấn đề gì liên quan đến bài viết này ! Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi nhằm hoàn thiện thêm kiến thức của mình .

Lưu ý không spam link dưới mọi hình thức..

Bạn có thể dùng 3 chế độ sau để tham gia bình luận:

1. Tài khoảm gmail
2. Ẩn danh
3. Tự thiết lập riêng (Tên, URL)

No comments:

Post a Comment