-

Trả cổ tức bằng cổ phiếu sau bao lâu sẽ về tài khoản

  Nguyễn Chí Phương       Thứ Ba, 13 tháng 7, 2021
lượt xem


1. Trả cổ tức bằng cổ phiếu sau bao lâu về tài khoản ?

Trả cổ tức bằng cổ phiếu sau bao lâu sẽ về tài khoản
Trả cổ tức bằng cổ phiếu sau bao lâu sẽ về tài khoản


Mỗi cổ đông của công ty đều có các tài khoản chứng khoán trên sở giao dịch, sau khi tiến hành hạch toán xong về thủ tục bên công ty sẽ tiến hành phát hành cổ phiếu và chuyển nó vào tài khoản cho cổ đông đó. Tuy nhiên, để nhận được cổ phiếu vào tài khoản phải mất rất nhiều thời gian.

Đầu tiền công ty sẽ tiến hành đăng ký tăng vốn tại Sở kế hoạch và đầu tư, sau đó tiến hành các thủ tục với bên sàn giao dịch chứng khoán để niêm yết thêm cổ phiếu. Cuối cùng thì số cổ phiếu đó được chuyển vào tài khoản chứng khoán của cổ đông.

Thời gian để cổ phiếu vào tài khoản mất tầm 30 – 60 ngày, đây là một thời gian khá dài nên khi cổ phiếu về tay bạn có thể giá trị đã thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn so thời điểm công tố thông tin chia cổ tức bằng cổ phiếu của công ty.

2. Trả cổ tức bằng cổ phiếu bán được không, bao lâu được bán?

Trả cổ tức bằng cổ phiếu bán được không, bao lâu được bán?
Trả cổ tức bằng cổ phiếu bán được không, bao lâu được bán?


Cổ phiếu nhận được từ việc chi trả cổ tức thì mọi người hoàn toàn có thể bán lại để lấy tiền, không nhất thiết phải giữ. Để bán được số cổ phiếu đó thì mất rất nhiều thời gian, phải chờ đến khi cổ phiếu về tài khoản chứng khoán của mình, mọi người mới có thể bán. Đối với cổ phiếu mua bán trên sàn giao dịch sẽ là theo công thức T+3 còn đối với cổ phiếu này thì ngay khi cổ phiếu về tài khoản mọi người có thể giao dịch bán lại nhanh chóng.

Thời gian cụ thể thì tùy mỗi công ty phát hành cổ phiếu, đa số sẽ tầm từ 1 – 2 tháng thì cổ phiếu mới về tài khoản, vậy nên sau 1 – 2 tháng mọi người nhận được thông báo nhận cổ tức bằng cổ phiếu thì bạn có thể bán cho bất kỳ ai theo giá thị trường.

Ví dụ: Hòa phát (HPG) chia cổ tức cổ phiếu 35% vào ngày 31/5/2021 với gần 1,16 tỷ cổ phiếu. Và số cổ phiếu này được niêm yết trên sàn ngày 22/6/2021. Và đến ngày 28/6/2021 các cổ đông được giao dịch số cổ phiếu này như bình thường. Vậy tính ra phải mất tầm 1 tháng tính từ ngày chia cổ tức thì cổ đông mới nhận được cổ phiếu về tài khoản và giao dịch được.


Nguyễn Chí Phương

logoblog

Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết

Hãy để lại comment của bạn về bất cứ vấn đề gì liên quan đến bài viết này ! Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi nhằm hoàn thiện thêm kiến thức của mình .

Lưu ý không spam link dưới mọi hình thức..

Bạn có thể dùng 3 chế độ sau để tham gia bình luận:

1. Tài khoảm gmail
2. Ẩn danh
3. Tự thiết lập riêng (Tên, URL)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét